Sinh hoạt chuyên môn thực hành minh họa tiết dạy SGK lớp 2 mới

Việc nắm bắt được những nội dung cơ bản về dạy học cũng như những ưu điểm và hạn chế trong viêc dạy học theo chương trình sách giáo khoa mới là việc làm cần thiết đối với giáo viên tiểu học. Từ ý nghĩa thiết thực đó và thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2020-2021, ngày 18,19/8/2021, trường Tiểu học Tô Hiệu đã tổ chức chuyên đề thực hành dạy minh họa một số tiết học theo chương trình sách giáo khoa mới cho khối lớp 2.

Trường Tiểu học Tô Hiệu

Dạy minh họa một số tiết học theo chương trình sách giáo khoa mới lớp 2

Do dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp, nên việc tổ chức chuyên đề không có sự tham gia của các em học sinh. Nhưng BGH nhà trường đã linh hoạt chỉ đạo, hướng dẫn các thầy, cô trong tổ 2 + 3 tổ chức thực hành dạy minh họa trực tuyến một cách hiệu quả. Tham gia buổi chuyên đề online có đầy đủ giáo viên trong toàn trường.

Việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sau dự giờ là việc làm ý nghĩa giúp GV thấy rõ những điểm mới, ưu điểm, cũng như tìm được giải pháp tháo gỡ được những vướng mắc, khó khăn khi thực hiện dạy chương trình Sách giáo khoa mới lớp 2.

Buổi Sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề thực hành dạy minh họa một số tiết ở lớp 2 theo chương trình SGK mới của Tổ 2 + 3 đã thành công tốt đẹp. Chuyên đề cũng đã giúp cho các đồng chí giáo viên tự tin, vững vàng hơn trong công tác chuyên môn, nâng cao hiệu quả của hoạt động dạy học, giáo dục của Tổ chuyên môn, cũng như của Nhà trường.