THÁNG 3 – THÁNG THANH NIÊN

Hằng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả, là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn.

THÁNG 3 – THÁNG THANH NIÊN

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024). Đoàn viên trường Tiểu học Tô Hiệu tham gia các hoạt động làm sạch môi trường, tổ chức trồng hoa, tạo khuôn viên trường học xanh – sạch – đẹp… phối hợp với Đoàn xã Nghĩa Trụ thực hiện tốt chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh” Tiến hành dọn dẹp cảnh quan Nghĩa trang Liệt sỹ, đài tưởng niệm đồng chí Tô Hiệu, khu nhà lưu niệm đồng chí Lê Văn Lương. Một số đ/c Đoàn viên tiêu biểu cùng BGH nhà trường tham dự buổi lễ dâng hương tưởng niệm 80 năm ngày hy sinh của nhà cách mạng liệt sỹ Tô Hiệu.

BGH Nhà trường cùng các đ/ c Đoàn viên dâng hương tại Nhà lưu niệm Nhà cách mạng liệt sỹ Tô Hiệu.

Cũng trong tháng 3 hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), sáng 18/3, Liên đội trường Tiểu học Tô Hiệu, huyện Văn Giang phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh Hưng Yên tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” tỉnh Hưng Yên năm 2024 và phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Tại Ngày hội, các đại biểu và thầy cô giáo cùng trên 1000 học sinh, đội viên thiếu niên nhi đồng đã cùng nhau ôn lại 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô trò nhà trường biểu diễn. Nhân dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh, đội viên học tốt có hoàn cảnh khó khăn tại trường và quà cho thân nhân gia đình Nhà cách mạng, liệt sĩ Tô Hiệu.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của giáo viên và học sinh.

Đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ Tô Hiệu và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà của Hội Đồng Đội tỉnh.

Trong không khí vui tươi của Ngày hội, các em đội viên, nhi đồng được tham gia đồng diễn sân trường trên nền nhạc bài hát “Tự hào Thiếu nhi Việt Nam và Kun học tốt”. Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thiếu nhi được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại cơ sở.