THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ HIỆU VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ XÃ NGHĨA TRỤ VÀ DÂNG HƯƠNG NHÀ TRƯỞNG NIỆM LIỆT SỸ TÔ HIỆU

Chiều ngày 20/12/2023 Nhân dịp kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân thầy và trò trường Tiểu học Tô Hiệu đã tổ chức viếng nghĩa trang Liệt sỹ xã Nghĩa trụ và dâng hương Nhà tưởng niệm Liệt sỹ Tô Hiệu.

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội quốc phòng toàn dân – một ngày kỉ niệm vô cùng ý nghĩa đối với nhân dân ta.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, để học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày này đồng thời giúp học sinh hình thành và phát triển lòng yêu thương tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ của quê hương, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, cô giáo Tổng phụ trách Đội cùng các em học sinh trong Ban chấp hành Liên đội trường Tiểu học Tô Hiệu đã đến trân trọng đặt vòng hoa dâng hương tưởng niệm đến các anh hùng Liệt sỹ. Những người con ưu tú của của quê hương đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trước Đài tưởng niệm, trong không khí trang nghiêm, thành kính các thành viên trong Đoàn đã dâng hương bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc, đồng thời khẳng định sự hy sinh cao cả của các anh mãi mãi khắc ghi trong lòng mỗi người dân trên mảnh đất Hưng Yên lịch sử anh hùng.

Ngay sau giờ phút dâng hương, hoa tại đài tưởng niệm, đoàn đã thắp nhang từng ngôi mộ anh hùng Liệt sỹ. Mỗi nén tâm nhang là bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng Liệt sỹ và nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn gian khổ, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Ngay sau đó, thầy và trò nhà trường đã vào dâng hương Nhà tưởng niệm Liệt sỹ Tô Hiệu. Nhà tưởng niệm Liệt sĩ Tô Hiệu được xây dựng trong khuôn viên gia tộc họ Tô. Nơi đây đã trở thành địa chỉ giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho các thế hệ thầy trò trường Tiểu học Tô Hiệu nói riêng và của của lớp lớp các thế hệ nhân dân ta hôm nay và mai sau.