Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loạiHưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam ”,  Trường Tiểu học Tô Hiệu tổ chức các chuỗi hoạt động về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 tập trung tổ chức từ ngày 15 tháng 4 năm 2024 đến ngày 01 tháng 5 năm 2024, với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”.

Thư viện và góc thư viện xanh của nhà trường được trang trí đẹp nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách ở học sinh toàn trường.

Bên cạnh hoạt động sôi nổi của thư viện , với sự chỉ đạo của nhà trường các lớp còn  hăng hái trang trí góc thư viện ở ngay lớp mình. khuyến khích cha mẹ học sinh đồng hành, ủng hộ các phong trào xây dựng tủ sách lớp học. Giáo viên chủ nhiệm còn tổ chức các cuộc thi liên quan đến sách và văn hóa đọc như: kể chuyện, vẽ tranh, diễn kịch, thảo luận sách, bình sách, thi tìm hiểu các nhân vật lịch sử, di tích lịch sử theo sách; xếp sách nghệ thuật... nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách ở các em.

Với  các chuỗi hoạt động  của giáo viên và học sinh diễn ra trong nhiều ngày  của Trường Tiểu học Tô Hiệu, Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam”   đã đem lại niềm vui, không khí hứng khởi , tinh thần hăng hái đọc sách của  học sinh. Qua đó các em thấy được vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng sống, khơi dậy lòng ham mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên, sự trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.