HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN - CHUYÊN ĐỀ ĐẦU NĂM Năm học: 2022 - 2023

Đầu năm học, căn cứ vào nhiệm vụ năm học, kế hoạch, hướng dẫn tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên môn của PGD, nhà trường xây dựng kế hoạch năm học của trường và triển khai trong kỳ họp HĐSP đầu tiên sau kỳ trả phép hè.

Căn cứ vào kế hoạch của trường, bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch chuyên môn cho năm học và triển khai đến các tổ chuyên môn.

Các tổ chuyên môn căn cứ dựng kế hoạch giáo dục tổ theo công văn 2345 của Bộ giáo dục.

1. CHUYÊN MÔN

Thảo luận theo nhóm xây dựng các tiết dạy chuyên đề cấp trường, cấp tổ tổ, phân công người thực hiện:

Chuyên đề cấp trường: Các tiết lí thuyết và thực hành thay sách lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Dạy lý thuyết

Môn

Tên bài

Người thực hiện

Góc, góc vuông, góc không vuông

Chu Thị Thu Nga

Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm, câu nêu đặc điểm

Cao Thị Hằng Thúy

Đạo đức

Em khám phá bản thân

Đào Thị Thanh Tâm

Bài 8: Tạm biệt mùa hè ( Tiết 1)

Hoàng Thị Ánh

HĐTN3

Bài 6: Cuốn sổ nhắc việc

Vũ Thị Thủy

Chuyên đề cấp tổ: ( Tổ 4 + 5) Vận dụng  sơ đồ tư duy trong dạy học các môn học lớp 4, 5 (đ/c Quản Dung), Dạy minh họa vận dụng sơ đồ tư duy trong dạy học môn Tiếng việt 5 (Tâm), Dạy học phát triển năng lực phẩm chất môn Tiếng việt 4 (Nguyễn Hà). Kế hoạch dạy vào 25 / 8/ 2022.

Dự chuyên đề cấp tỉnh: Sứ mệnh người thầy – Giáo dục bằng tình yêu thương ( CĐ trực tuyến).

GVCN hoàn thành các mẫu DSPC.

Tham dự các chuyên đề thay sách lớp 3 cấp trường, cấp huyện theo kế hoạch.

GV trong tổ thực hiện lịch lao động do nhà trường phân công.

Phân công chuyên môn.

II. CHUYÊN ĐỀ

Nội dung chuyên đề xoay quanh việc thay sách lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, nâng cao chất lượng, đổi mới  phương pháp dạy học cũng như các kỹ năng cần thiết khi tổ chức các tiết học.

Ngoài ra, chuyên đề còn giúp giáo viên tích cực chủ động trong việc thực hiện đánh giá, nhận xét học sinh theo TT30/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua các buổi chuyên đề đã mang lại nhiều nội dung thiết thực, các tổ chuyên môn cũng đưa ra khó khăn khi tổ chức sinh hoạt và cùng với Ban Giám hiệu, các tổ khối đề xuất những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn.