LỜI CHÚC ĐẦU XUÂN

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, mọi người dân Việt Nam lại nhớ về Đảng, Bác Hồ kính yêu - Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam một mùa Xuân bất tận..

Năm cũ đang dần khép lại khi Mùa xuân không giá rét như mùa đông, không nóng bức chói chang như mùa hè, cũng không buồn rầu, khô hanh như mùa thu. Ấm áp, nắng ấm và ẩm ướt mới chính là tiết trời thực sự của mùa xuân. Khi chim én báo hiệu xuân về, cây cối thi nhau đâm chồi nảy lộc, rộ lên những sắc hoa tươi thắm, rực rỡ. Xuân về không thể thiếu sắc hồng của hoa đào, sắc vàng của hoa mai, bánh trưng xanh, mâm ngũ quả, hương quất nồng nàn tỏa đi khắp nơi. Mọi người ai ai cũng háo hức đón chào một năm mới, được đón Tết cổ truyền. Ai ai cũng tấp nập sửa sang lại nhà cửa và mua sắm đồ đạc mới để đón Tết. Hòa trong không khí rộn ràng đón xuân của cả nước Trường Tiểu học Tô Hiệu cũng náo nức chuẩn bị đón xuân. Công đoàn và Nhà trường rất quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, dành tình cảm ấm áp chan chứa lòng người cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường và học sinh thân yêu.

Song bên cạnh đó còn những chiếc lá chưa lành, có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn đó Công đoàn trường, các thầy, cô giáo trường Tiểu Học Tô Hiệu lại dành những tình cảm thân thương nhất gửi tới các học trò yêu quý của mình bằng những lời thăm hỏi ân cần, lời động viên nồng ấm, nhất là các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gửi tới cho gia đình các em những lời chúc mừng ngọt ngào, kèm theo những món quà đậm tình cảm của các Thầy giáo, cô giáo tới gia đình các em. Thăm hỏi và tặng quà tết cho các em học sinh nghèo là một việc làm thường niên đối với các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu Học Tô Hiệu cứ mỗi khi Tết đến Xuân về. Việc làm nhân văn của nhà trường đã diễn ra liên tục trong nhiều năm liền, quỹ bảo trợ trẻ em huyện Văn Giang và lãnh đạo xã Nghĩa Trụ ghi nhận như một điểm sáng trong việc học tập và làm theo tấm gương phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh. Tết Canh Tý 2020 nhà trường tặng các em những món quà nho nhỏ trong dịp lễ chào cờ cuối cùng của năm.

Cô Lê Thị Nga (Chủ tịch công đoàn) trao quà tết cho các em học sinh nghèo

Năm qua, Tết đến sự quây quần, ấm cúng mới chính là ý nghĩa thực sự của Tết. Vậy mà vẫn còn đó những hoàn cảnh khó khăn khi cầu mong một bộ quần áo đẹp, đĩa bánh chưng và bữa ăn đang còn đạm bạc, vậy tại sao chúng ta không cùng nhau xem những bộ phim, nghe những bài hát về mùa xuân, mừng tuổi cho nhau và trao những lời chúc tốt đẹp nhất. hãy làm thật nhiều việc tốt, hãy dành thật nhiều nghĩa cử cao đẹp để Mùa xuân thêm hạnh phúc, ấm cúng đến với mỗi gia đình.

Xin gửi tới toàn thể các thầy cô, cán bộ nhân viên và học sinh trường Tiểu học Tô Hiệu lời chúc mừng năm mới: Sức khỏe dồi dào - An khang - Thịnh Vượng.