HOẠT DỘNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG, LIỆT SỸ.

Nhằm hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Tiểu học Tô Hiệu cùng với BCH Liên đội tổ chức dọn dẹp và làm lễ dâng hương để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, tri ân những người có công với cách mạng, giáo dục truyền thống tại nghĩa trang liệt sĩ xã Nghĩa Trụ và nhà tưởng niệm liệt sĩ Tô Hiệu.

Đây chính là dịp để cô và trò nhà trường ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội, nhân dân ta và tưởng nhớ những người anh hùng liệt sĩ đã mất. Từ đó khơi dậy trong chúng ta niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước nồng nàn và sự biết ơn vô hạn đối với những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc, cho độc lập, tự do của Tổ quốc để rồi cùng nhau cố gắng làm tròn trách nhiệm của người đang sống.Trong không khí trang nghiêm và thành kính, cô và trò Trường Tiểu học Tô Hiệu cất vang lời bài hát quốc ca với thái độ tôn kính trước vong linh các anh hùng liệt sỹ đã mất.

Các thầy cô giáo và các con đã kính cẩn cúi đầu mặc niệm tưởng nhớ đến công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước.

Và cùng nhau dâng hương, thắp nén nhang lên mộ các anh hùng nhằm bày tỏ tấm lòng biết ơn và ghi nhớ những mất mát, đau thương của lịch sử dân tộc. Để rồi luôn tự nhủ rằng phải không ngừng cố gắng học tập, trau dồi đạo đức để trở thành những con người có ích góp phần sức lực nhỏ bé của mình để xây dựng và bảo vệ tổ quốc; xin nguyện sống xứng đáng với những kỳ vọng, những hy sinh lớn lao mà các thế hệ cha anh đi trước đã dùng máu xương của mình giành được.

Như vậy, các hoạt động trải nghiệm tri ân các anh hùng liệt sĩ của Trường

Tiểu học Tô Hiệu là hoạt động ý nghĩa mang đạo lý "Uống nước nhớ nguồn","Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc nhằm khơi dậy lòng yêu nước, yêu dân tộc và biết ơn sâu sắc đối với cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Từ đó thể hiện lòng quyết tâm cao trong việc học tập, rèn luyện và lao động; phấn đấu mỗi cô là một tấm gương sáng về đạo đức cho mọi người noi theo, mỗi trẻ xứng đáng là con ngoan – trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.