TRƯỜNG TH TÔ HIỆU HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc hiến máu cứu người, khi nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện đang dần cạn kiệt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Và thời điểm này cũng gần đến ngày 7/4 là Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”. Với tâm thế ấy,các cô giáo trong Chi đoàn trường Tiểu học Tô Hiệu đã nhiệt tình tham gia phong trào Ngày hội hiến máu tình nguyện- Giọt hồng của huyện Văn Giang.

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ HIỆU

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

GIÁO VIÊN ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG TH TÔ HIỆU HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN HUYỆN VĂN GIANG LẦN THỨ I

Từ ngàn đời nay tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn hoạn nạn đã là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Để phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, phong trào Hiến máu nhân đạo đang lan toả và được nhân dân ta tham gia rất tích cực.

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cõi đời này. Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Bởi lẽ những giọt máu đó vô cùng cần thiết đem lại hy vọng cho những người cần máu như các ca mổ, bệnh nhân bị tai nạn giao thông, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh, …Chúng ta thấy rằng giọt máu cho đi đã đem lại hy vọng sống, niềm tin cho người bệnh và những người thân của họ. Nhằm phát huy tính nhân văn ấy những năm gần đây Hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội thường niên của các Ban ngành đoàn thể, cũng như sự chung tay của toàn xã hội. Đã có rất nhiều các tấm gương tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện của các lãnh đạo địa phương, nhân dân và các thầy cô giáo trên mọi miền tổ quốc.  Sau đây là hình ảnh tham gia rất nhiệt tình ngày hội Hiến máu của các đồng chí là Đoàn viên thanh niên xã Nghia Trụ.

(Các Đ/c Đoàn viên xã Nghĩa Trụ  trong buổi tham gia hiến máu tình nguyện)

(Đ/c Bí thư Đoàn xã trong buổi tham gia hiến máu tình nguyện)

Các cô giáo là Đoàn viên thanh niên của trường Tiểu học Tô Hiệu đều là những đoàn viên trẻ, lại là những cô giáo hàng ngày đứng trên bục giảng thấm nhuần đạo lý “Thương người như thể thương thân” nên đã tình nguyện tích cực tham gia hiến máu và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.. Năm 2021 vừa rồi trường có 5 Đ/c tham gia hiến máu,và đặc biệt có đ/c Hiền Bí thư Chi đoàn nhà trường đã có tổng số 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện và đ/c Quản Kim Dung cũng đã có 5 lần tham gia hiến máu. Những giọt máu của các đồng chí là giáo viên Chi đoàn nhà trường đã thể hiện sức trẻ tinh thần xung kích của tuổi trẻ với sức khoẻ cộng đồng và thực sự đáng trân trọng, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

(Đ/c Minh Yến trong buổi tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021)

(Đ/c Dung trong buổi tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021)

(Đ/c Đoàn viên nhận quà lưu niệm trong buổi tham gia hiến máu tình nguyện )

Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên tình nguyện tham gia. Bằng rất nhiều hình thức như các bài viết phát động phong trào hiến máu tình nguyện trên website của trường. Đồng chí Bí thư Chi Đoàn vận động đến từng thành viên trong Chi đoàn trường tham gia hưởng ứng nhiệt tình, để chỉ tiêu hiến máu năm nay cao hơn năm trước. Với mong muốn phong trào hiến máu tình nguyện sẽ trở  thành truyền thống không những của trường của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Giang mà sẽ là của nhân dân cả nước. Để ngày hội hiến máu là  ngày hội của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, là nơi lòng nhân ái của những người làm giáo dục vì sức khỏe, tính mạng của người bệnh được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.