TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ HIỆU GIÁO DỤC HỌC SINH THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN

Tai nạn giao thông xảy ra do nhiều nguyên nhân. Cơ bản do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng bia rượu khi điều khiển xe, chạy quá tốc độ cho phép, phóng nhanh vượt ẩu, …Ý thức chấp hành luật giao thông của người dân còn chưa cao. Đặc biệt phải kể đến các em học sinh, tai nạn chủ yếu là tham gia giao thông không đúng luật, chơi trên lòng đường, nô nghịch khi đi học, chở nhau trên xe đi lạng lách, đánh võng…

Trường Tiểu học Tô Hiệu, một ngôi trường nằm ở vùng nông thôn. Học sinh trong nhà trường đa số là con em nông dân, điều kiện kinh tế gia đình các em còn nhiều khó khăn, do vậy việc nhắc nhở và quan tâm tâm tới các em chưa được thường xuyên. Viêc giáo dục ý thức và dạy các em về luật cơ bản khi tham gia giao thông luôn được Ban giám hiệu nhà trường, Tổng phụ trách Đội TNTP, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các thầy cô giáo quan tâm giáo dục các em ý thức tham gia giao thông an toàn, qua các tiết Chào cờ, KNS và các tiết sinh hoạt lớp. Hàng năm, nhà trường còn cho phụ huynh và học sinh kí bản cam kết thực hiện An toàn giao thông. Chính vì vậy, ý thức tham gia giao thông của phụ huynh và học sinh ngày một đi lên.