HƯỞNG ỨNG 20 NĂMNGÀY “TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN” 7/4/2000 - 7/4/2020

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.Chúng ta có thể nhường cơm xẻ áo cho người nghèo, cho trẻ em mồ côi, những người hoạn nạn được thì hãy đừng ngần ngại khi hiến một phần máu trong cơ thể mình cho những người bệnh đang ngày đêm trông đợi hành động của chúng ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.

Thực hiện công văn số 1189/BGDDT-GDTC ngày 07/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện Ngày“Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện -07/4/2020”. Đúng với tinh thần trong thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào và chiến sĩ nhân ngày“Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện -07/4/2020”:

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước,

Nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4/2020, tôi nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc của những người hiến máu tình nguyện; các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác hiến máu tình nguyện, điều đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mỗi người đối với cộng đồng, xã hội.

Tôi được biết trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp trên cả nước với nhiều hoạt động phong phú, cụ thể, thiết thực và thu được những kết quả đáng khích lệ, giúp cho người bệnh kịp thời có máu để điều trị. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi, nhiều thời điểm ở các bệnh viện vẫn còn nhiều trường hợp người bệnh phải chờ máu hoặc không đủ máu và sản phẩm từ máu để truyền. Đây là thiệt thòi lớn cho người bệnh cần máu và làm giảm hiệu quả chữa bệnh.

Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, bộ, ngành, đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện phát triển hơn nữa. Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình. Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.

Thân ái,”.

Nguyễn Phú Trọng
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam,
Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam ”

Chương trình “ Hiến máu Nhân Đạo” và “Hiến máu cứu người - xin hiến thường xuyên”, với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng tới các bệnh nhân. Nhằm phát huy những giá trị hết nhân văn ấy, trong những năm gần đây hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội thường niên của các Ban ngành đoàn thể, cũng như nhận được sự chung tay toàn xã hội. Có rất nhiều các tấm gương tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện của các lãnh đạo địa phương,nhân dân và các thầy cô giáo trên khắp mọi miền tổ quốc. Điển hình có thầy Nguyễn Phước Vinh giáo viên trường Tiểu học Trung Bình C, tỉnh Sóc Trăng đã có 25 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Hay như cô giáo Võ Thị Lệ Hằng – giáo viên trường Tiểu học Long Phú A, huyện Long Phú với 22 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Và ở tỉnh Hưng Yên chúng ta, cũng có thầy Nguyễn Quốc Mạnh giảng viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên có 24 lần hiến máu tình nguyện, và còn vô vàn tấm gương sáng nữa từng ngày từng giờ lan toả những thông điệp như: “Hiến máu cứu người xin - hiến thường xuyên” hay “Hiến máu cứu người - bắt đầu từ nhà quản lí”. Nhờ đó mà phong trào hiến máu tình nguyện đang được các các Ban ngành đoàn thể, toàn dân hưởng ứng nhiệt tình. Nhất là đ/c Bí thư Đoàn xã cùng các đ/c Đoàn viên trong Ban chấp hành Đoàn xã Nghĩa Trụ với sức trẻ, lòng nhiệt huyết cũng đã hưởng ứng hết sức nhiệt tình tích cực tham gia trong các buổi hiến máu tình nguyện.