VUI TẾT TRUNG THU

“ Tết trung thu rước đèn đi chơi
         Em rước đèn đi khắp phố phường
         Lòng vui sướng với đèn trong tay
             Em múa ca trong ánh trăng rằm… ”.

Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh, hương cốm thơm khắp các nẻo đường là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Đối với các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Tết trung thu năm nay của các em học sinh trường Tiểu học Tô Hiệu đã được Nhà trường, hội CMHS quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa ngay tại lớp học của mình khi dịch Covid còn đang diễn biến phức tạp.

Mang đến một sắc thu và một ngày Tết đoàn viên ý nghĩa không thể thiếu mâm cỗ với thật nhiều bánh nướng, bánh dẻo, những loại hoa quả đặc trưng của mùa thu. Với sự sáng tạo của mình mỗi lớp đã mang đến điểm nhấn riêng cho mâm cỗ đón trăng lớp mình.