ĐÓN HỌC SINH LỚP 1 TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Hằng năm, cứ vào dịp mùa thu các em lại náo nức đón ngày khai trường, được trở lại dưới mái trường thân thương, với những hàng cây rợp bóng sân trường, với bao ánh mắt trìu mến, yêu thương của thầy cô giáo và tình cảm thắm thiết của bạn bè. Những búp măng xinh xinh giờ đây đã rời trường mẫu giáo để đến với mái trường Tiểu học trong ngày tựu trường đầu tiên. Trên khuôn mặt ngây thơ của các em, không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lạ lùng cùng với sự lo lắng của quý bậc phụ huynh trong ngày đầu tiên con em mình bước vào lớp 1.

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ HIỆU

ĐÓN HỌC SINH LỚP 1 TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Hôm nay, ngày 28 tháng 8 là ngày đầu tiên các em đến trường, là dấu ấn in đậm trong ký ức của tuổi học trò. Trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tiên đi học. Đây là một ngày đáng ghi nhớ trong cuộc đời của mỗi con người. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo lắng -  đó cũng chính là tâm trạng chung của các em khi lần đầu tiên đến ngôi trường mới.

Lễ đón học sinh lớp 1 trong năm học này diễn ra trong lúc dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, cả nước đang gồng mình chống lại đại dịch nên cũng khá là đặc biệt. Nhưng niềm vui háo hức của các em học sinh lớp 1 được đến trường là động lực  để thầy cô, nhà trường làm tốt công tác phòng dịch đảm bảo ngày tựu trường an toàn ý nghĩa. Nhà trường đã chuẩn bị tốt mọi mặt về đội ngũ, cơ sở vật chất, thiết bị y tế,  đảm bảo khoảng cách và việc phòng dịch Covid. Để đón các em học sinh lớp 1 tựu trường với một khí thế vui tươi phấn khởi và an toàn, Trường Tiểu học Tô Hiệu đã thực hiện tốt sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện  Văn Giang. Các thầy cô giáo phối hợp với cha mẹ học sinh làm vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử khuẩn trong và ngoài mỗi phòng học, trang trí lớp học tạo không khí vui tươi và ấn tượng cho ngày đầu tiên đi học của các em.

Đến trường các em được thầy cô hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để các em được tới trường chuẩn bị học những nét chữ đầu đời. Các em được các thầy cô đo thân nhiệt và hướng dẫn thực hiện sát khuẩn tay, cha mẹ thực hiện khai báo y tế. Đi học giữa mùa dịch nên bạn nào cũng có ý thức phòng dịch rất tốt, bạn nào cũng đeo khẩu trang và hăng hái thực hiện những hướng dẫn của các thầy cô. Nhìn các em, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh vừa vui vừa trào lên trong lòng niềm thương mến!

Cô giáo đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường

Cô giáo hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang phòng dịch covid-19

Cô giáo hướng dẫn học sinh sát khuẩn tay phòng dịch covid-19

Cô giáo ân cần, dịu dàng đón học sinh vào lớp.

Nhìn những gương mặt ngây thơ dễ thương như những chú chim non, ánh mắt ngơ ngác nhìn mọi thứ xung quanh lạ lẫm thật đáng yêu. Có bạn e dè nép vào tay mẹ không rời, có bạn bước đi xăm xăm, dường như những điều tốt đẹp đang chờ ở phía trước khiến bước đi thật tự tin. Niềm tin, niềm hi vọng cho một tương lai tốt đẹp của một thế hệ tương lai làm cho mọi mệt nhọc của thầy cô, cha mẹ đều tan biến.

Ngôi nhà thứ hai của em

Hình ảnh các em học sinh than yêu của lớp 1A4

Vào lớp học các em được ổn định nề nếp, được nghe hướng dẫn những kĩ năng đơn giản nhưng vô cùng cần thiết  đối với học sinh lớp 1. Bài học đầu tiên các em được học trong mùa dịch là : Phòng dịch Covid 19.  Các em được học nội quy của nhà trường, được cô giáo dắt đi khám phá, làm quen với các phòng chức năng, khuôn viên của ngôi trường mới. Các em vô cùng háo hức, phấn khởi, nụ cười rạng rỡ trên những khuôn mặt non nót, ngây thơ.

Cô giáo dắt học sinh làm quen với ngôi trường mới

Hình ảnh tan trường của HS lớp 1

Buổi lễ đón học sinh lớp 1 tựu trường diễn ra rất tốt đẹp, đảm bảo an toàn về phòng dịch. Học sinh và phụ huynh vô cùng phấn khởi, hứa hẹn một năm học tốt đẹp, tràn ngập yêu thương. Một năm học mới sắp bắt đầu với bao thách thức, thầy và trò Trường Tiểu học Tô Hiệu sẽ quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh mang lại bình yên cho cuộc sống, giữ mãi nụ cười trên môi của trẻ thơ.