Kế hoạch tổ chức và tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021

- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.

- Tuyên truyền, hưởng ứng ngày sách, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”;

- Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Nâng cao nhận thức của học sinh và cộng đồng dân cư về vai trò và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hướng tới xây dựng một xã hội ham đọc để đáp ứng với xã hội thông tin, nền kinh tế tri thức và một xã hội phát triển bền vững. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập;

- Tăng cường tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh thay đổi nhận thức về văn hóa đọc sách; hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, nhân cách của mỗi con người;

- Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

- Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích cho giáo viên và học sinh, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

PHÒNG GD&ĐT VĂN GIANG

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ HIỆU

Số: 10/KH-THTH

Độc lập–Tự do–Hạnh phúc

Nghĩa Trụ, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021

Thực hiện Công văn số 139/GD&ĐT- THCS ngày 16 tháng 4 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 trong các cơ sở giáo dục;

Trường Tiểu học Tô Hiệu xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 như sau:

I. MỤC ĐÍCH:

II. THỜI GIAN:

Ngày Sách Việt nam lần thứ  8 của trường Tiểu học Tô Hiệu được triển khai tổ chức bắt đầu từ ngày 22 tháng 4 đến 27 tháng 4 năm 2021

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

- Học sinh và phụ huynh học sinh.

IV. NỘI DUNG VÀ CÁCH THỨC TỔ CHỨC

- Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày sách Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, cha mẹ học sinh; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, xây dựng xã hội học tập thông qua các buổi chào cờ đàu tuần, các tiết sinh hoạt lớp, thông tin trên hệ thống zalo nhóm lớp, trên truyền thanh măng non của đội.

- Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Tổ chức giới thiệu sách, báo, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin và kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục, phù hợp với tình hình thực tiễn.

- Cán bộ phụ trách thư viện giới thiệu, chia sẻ các cuốn sách hay, các bài viết để giáo viên, học sinh cùng tìm đọc trên báo điện tử, Facebook, youtube...) tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện, vẽ tranh, tìm hiểu các nhân vật lịch sử, các di tích lịch sử theo sách.

- Phát động phong trào quyên góp sách xây dựng tủ sách dùng chung, tặng, cho học sinh thộc diện chính sách, con hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn mượn. Khuyến khích, động viên học sinh tham gia cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc năm 2021" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc góp phần phát triển văn hóa đọc, rèn kỹ năng đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

- Khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử..); hướng dẫn cho các con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi. Đồng hành, ủng hộ phong trào xây dựng tủ sách dùng chung, tham gia đọc sách cùng con tại nhà.

- Cán bộ phụ trách thư viện xây dựng lịch cho học sinh đọc sách tại thư viện dưới sự hướng dẫn của cán bộ phụ trách thư viện.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ  8 của trường tiểu học Tô Hiệu. Đề nghị các đồng chí Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm triển khai đến các em học sinh. Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên phối kết hợp hỗ trợ để ngày hội được thành công tốt đẹp. Ban biên tập website của trường kịp thời đăng tải Kế hoạch, hướng dẫn thực hiện để phụ huynh và các em học sinh được biết và tham gia.

Nơi nhận:

Phòng GDĐT (để B/c);